Ga Long Biên trở thành điểm”check-in” hot cho giới trẻ

4.4/5 - (85 bình chọn)

Ga Long Biên có diện mạo mới sau một thời gian tu sửa, cùng với cây cầu nổi tiếng cùng tên đã trở thành điểm tham quan, chụp ảnh hấp dẫn du khách nước ngoài và các bạn trẻ.

Ga Long Biên là một trong những nhà ga “già nua” nhất Hà Nội, có từ năm 1902, nằm ở đầu cầu Long Biên và ngay rìa khu phố cổ. Nhà ga mới được cải tạo, diện mạo bề ngoài được sơn sửa lại thay cho vẻ cũ kỹ, xuống cấp trước đây.

Ga Long Biên trở thành điểm"check-in" hot cho giới trẻ
Ga Long Biên được tu bổ khang trang

Từ khi có diện mạo mới, trong ngày thường xuyên có du khách người nước ngoài và các bạn trẻ tới ga Long Biên tham quan, chụp ảnh. Trong ảnh là hai phụ nữ người Nhật Bản trong trang phục áo dài Việt Nam đang tạo dáng chụp ảnh kỷ niệm ở sân ga.

Mặt tiền ga Long Biên với lớp sơn mới nhưng vẫn giữ được kiến trúc xưa kia. Là một ga xép nhỏ nhưng có lịch sử tồn tại gắn liền với cây cầu Long Biên nổi tiếng và khu phố cổ Hà Nội, đặc biệt là điểm giao thương nhộn nhịp do ở gần chợ Đồng Xuân và chợ đầu mối rau củ quả Long Biên.

Ga Long Biên trở thành điểm"check-in" hot cho giới trẻ
Biển hiệu của ga Long Biên được thiết kế phong cách cổ điển

Sân ga nối liền cầu Long Biên cổ kính. Đây cũng là điểm tham quan, chụp ảnh lưu niệm hấp dẫn nên thường xuyên có khá đông du khách và giới trẻ lui tới.

Tuy nhiên, việc đi bộ vào đường sắt giữa cầu Long Biên tiềm ẩn nguy hiểm nhất định, nhà ga đã đặt một tấm biển cấm trên lối vào.

Ga Long Biên trở thành điểm"check-in" hot cho giới trẻ
Du khách và các bạn trẻ tới nhà ga và cầu Long Biên tham quan, chụp ảnh đông nhất là vào cuối các buổi chiều.
Ga Long Biên trở thành điểm"check-in" hot cho giới trẻ
Du khách nước ngoài tạo dáng chụp ảnh trên đường ray chạy vào cầu Long Biên.

Ngoài tấm biển cấm, việc du khách đi vào cầu Long Biên cũng gần như không bị nhắc nhở gì. Một số ý kiến cho răng nơi đây cần có sự tham gia của cơ quan chức năng để vừa tạo điều kiện tham quan cho du khách, vừa đảm bảo an toàn.

Gatauhoa.com

Viết một bình luận

0919 302 302