Mua vé tàu ga này lên ga khác được không?

4.4/5 - (85 bình chọn)

Mua vé tàu ga này lên ga khác được không? là thắc mắc của rất nhiều hành khách khi đi tàu. Trước khi mua vé, hành khách cần tham khảo những thông tin hữu ích sau:

Mua vé ga này đi ga khác được không?
Mua vé ga này đi ga khác được không?

Mua vé tàu ga này lên ga khác được không?

Hành khách đã mua vé khởi hành tại một ga, nhưng vì lý do đột xuất không lên tàu được, thì có thể lên tàu từ ga khác miễn là trong hành trình và đúng đoàn tàu đã ghi trên vé.

Chẳng hạn, nếu mua vé tàu từ Vinh đi Hà Nội của tàu SE2 khởi hành lúc 23:35, nhưng vì lý do nào đó, bạn có thể lên tàu từ ga Thanh Hóa lúc 02:14 của tàu SE2 này.

>>Như vậy, trả lời cho câu hỏi mua vé tàu ga này đi ga khác được không, câu trả lời là: Có.

Có được giảm giá khi đi hành trình ngắn hơn không?

Khi lên tàu ở chặng ngắn hơn so với chặng lúc mua vé, theo quy định của ngành Đường sắt Việt Nam, hành khách không được giảm giá vé, đây là quyền lựa chọn của hành khách.

Mẹo hay khi đặt vé tàu

Đối với những trường hợp mua vé tàu các chặng ngắn như: Vé tàu ga Sài Gòn đi ga Bình Thuận; Sài Gòn – Tuy Hòa; Đà Nẵng – Vinh; Vinh – Nam Định… thì khi đặt vé sát ngày khởi hành hoặc do chặng ngắn quá, các tàu thường khóa đặt chỗ để ưu tiên cho các chặng xa hơn.

Lúc này, bạn sẽ mua chặng dài hơn so với chặng mình đi 1 hoặc 2 ga, giá vé có thể chênh từ 30,000đ – 50,000đ nhưng bù lại mình chắc chắn có vé.

Tuy nhiên, cũng phải lưu ý một điều rằng, phải mua vé của tàu nào có lộ trình chạy qua ga mình cần đến.

Đặt vé trực tuyến dễ dàng, không cần ra ga xếp hàng

Hệ thống vé tàu điện tử cho phép hành khách đặt chỗ, thanh toán và in thẻ đi tàu ở bất kỳ nơi đâu, không cần đến ga để mua và làm thủ tục in vé.

Cụ thể, hành khách đặt chỗ mua vé tại gatauhoa.com hoặc gọi điện thoại đến hệ thống phòng bán vé tàu trên Toàn quốc để đặt chỗ, mua vé và thanh toán qua chuyển khoản.

Vé tàu sẽ được gửi về email hoặc zalo, messenger…

Khi lên tàu, hành khách chỉ cần xuất trình thẻ lên tàu chứa thông tin vé điện tử có thông tin cá nhân khớp với giấy tờ tùy thân. Hành khách có thể dùng điện thoại thông minh hay máy tính bảng lưu thông tin vé điện tử thay cho vé giấy để lên tàu.

Chúc hành khách có những chuyến đi như ý!

>>So sánh giá vé tàu & vé máy bay: Đại lý vé máy bay giá rẻ tại Hà Nội

Viết một bình luận

0919 302 302